Đại học Đà Nẵng Cộng ḥa xă hội chủ
nghĩa Việt Nam
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
ĐỀ
CƯƠNG
ĐỀ
TÀI TỐT NGHIỆP CẤP CAO ĐẲNG
Tên đề tài: Xác định thành phần
hóa lư và hàm lượng polyphenol có trong bột trái nhàu chín
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Đông Lớp: 17h1
Ngành: Công nghệ hóa học Khóa: 2017
Giảng viên hướng dẫn: Phan Chi Uyên
Ngày nhận đề tài: 23/10/2020 Ngày bảo vệ:
· Mục tiêu,
đối tượng và
phạm vi nghiên cứu:
v
Mục tiêu nghiên cứu: Xác định
thành phần hóa lư của bột trái nhàu chín, xác định
hàm lượng polypenol có trong bột trái nhàu chín.
v Đối
tượng nghiên cứu: Trái nhàu chín đă được
sơ chế tạo thành bột nhàu
v Phạm vi đề
tài:
- Xác định độ ẩm, hàm lượng
tro, hàm lượng kim loại nặng
-
Chiết
tách và xác định hàm lượng polyphenol
·
Nội dung nghiên cứu
v Nghiên cứu
lư thuyết
-
Thu
thập, tổng hợp, phân tích các tài liệu, tư liệu,
sách báo về nguồn nguyên liệu, thành phần hóa học
và ứng dụng của nhàu
-
Tổng
hợp tài liệu về phương pháp lấy mẫu,
chiết tách và xác định hàm lượng polyphenol từ
dịch chiết mẫu thực vật.
v Nghiên cứu
thực nghiệm
-
Phương
pháp phân tích trọng lượng để xác định
các chỉ số hóa lư
-
Dùng phương pháp phổ
ASS để xác định hàm lượng kim loại có
trong bột nhàu
-
Chiết
tách các chất trong các dung môi bằng phương pháp chiết
rắn– lỏng và xác định
hàm lượng polyphenol
· Kế hoạch thực hiện
STT |
Nội dung công việc |
Dự kiến thời gian |
Ghi chú |
1 |
Nhận đề tà,it́m
hiểu tài liệu nghiên cứu và chọn lọc thông tin. |
2 tuần |
|
2 |
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ. |
1 tuần |
|
3 |
Làm thí nghiệm xác định
thành phần hóa lư bột nhàu |
2 tuần |
|
4 |
Làm thí nghiệm chiết tách bột nhàu |
4 tuần |
|
5 |
Hoàn thiện và sửa chửa đồ án. |
2 tuần |
|
Đà Nẵng, ngày 1 tháng 11 năm 2020.
Giảng viên hướng dẫn
Sinh viên thực hiện Duyệt Nguyễn
Thị Đông
Phan chi Uyên